Giá cá tra tăng, người nuôi xót ruột không có hàng để bán

Do không đủ nguyên liệu cá giống, nên sản lượng cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đang thiếu hụt so với nhu cầu chế biến, xuất khẩu của các doanh nghiệp. Về việc thiếu hụt cá tra nguyên liệu, trước đây, các doanh nghiệp vẫn chưa rõ là thiếu cục bộ (mang tính thời điểm) hay là thiếu hụt thực sự. Tuy nhiên, trước tình trạng nguyên liệu cá từ Tết Nguyên Đán đến nay vẫn tăng, tình trạng thiếu hụt kéo dài, chứng tỏ nguyên liệu cá tra đang thiếu hụt thực sự.
Xem thêm

Cá tra tăng giá trong khi mặt hàng tôm tiếp tục giảm mạnh

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 4 tiếp tục xu hướng tăng so với tháng trước nên người nuôi có lãi cao.

Xem thêm

Chính sách mới trong thủy sản có hiệu lực từ tháng 5/2017

Không sử dụng kháng sinh trong thức ăn thủy sản;quản lý sản xuất kinh doanh muối, tăng mức phạt với hành vi vi phạm trong thủy sản... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2017.
 
Xem thêm

Tìm giải pháp ổn định đầu ra hải sản

Đầu ra hải sản lâu nay rất bấp bênh do phải phụ thuộc vào thị trường và nhu cầu tiêu thụ của tư thương. Vì vậy việc tìm kiếm các giải pháp để nâng cao giá trị kinh tế, ổn định đầu ra hải sản là cấp thiết.
Xem thêm

Thủ phủ nuôi tôm ″treo″ đầm, bán đất bỏ đi làm ăn phương xa

Từng được mệnh danh là “thủ phủ” tôm càng xanh của ĐBSCL, vào thời kỳ hoàng kim, diện tích nuôi của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp lên đến hơn 800ha. 
Xem thêm